So sánh

Vingroup khởi công tổ hợp Vinfast tại Hải Phòng

Vingroup khởi công tổ hợp Vinfast tại Hải Phòng

Tập đoàn VinGroup đã tổ chức lễ khởi công tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại Khu kinh tế Cát Hải – Hải Phòng. Vingroup đã xác định ô tô là bước khởi đầu cho việc gia nhập lĩnh vực Công nghiệp nặng. Cùng 6 lĩnh vực cốt lõi trước đó là: Bất động sản, Du lịch – vui chơi giải trí. Bán lẻ, Y tế, Giáo dục và Nông nghiệp.

Nhằm hỗ trợ chiến lược mới này. VINFAST đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Credit Suisse AG. Theo đó tập đoàn tài chính này sẽ thu xếp cho VINFAST khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong. Ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Toàn bộ quy trình sản xuất được đặt tại Nhà máy VINFAST Hải Phòng. Quy mô 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính. Phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ, phân xưởng lắp ráp.

VINFAST cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác với các nhà sản xuất Việt Nam.

Để cùng sản xuất và phát triển các linh kiện. Từng bước đạt được tỷ lệ nội địa hóa 60%. Làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực.

Vingroup đánh giá tương lai của ngành công nghiệp tỷ đô này sẽ còn bấp bênh nếu doanh nghiệp Việt chưa có giải pháp để làm chủ thị trường. Do vậy tập đoàn này đã quyết tâm xây dựng một thương hiệu ô tô của Việt Nam.

Tại lễ Khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy với công nghệ hiện đại nhất. Do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư sáng 2.9, tại Cát Hải, Hải Phòng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. Ngành công nghiệp ô tô có vai trò, đóng góp rất quan trọng. Ô tô là thương hiệu Quốc gia của một đất nước. Cần phổ cập hoá việc sử dụng ô tô ở nước ta.

Thủ tướng biểu dương tiến độ hết sức cách mạng của dự án sản xuất ô tô thương hiệu Quốc gia (VinFast). Chỉ sau 12 tháng kể từ ngày khởi công, Vingroup sẽ đưa ra thị trường xe máy điện và sau 24 tháng là ô tô.

img

Địa ốc Phú Thịnh

  Tin liên quan

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  3 thoughts on “Vingroup khởi công tổ hợp Vinfast tại Hải Phòng”

  • Hải Phòng – điểm đến của các nhà đầu tư – Mua Bán Đất Hải Phòng

   26/09/2017 lúc 4:47 Chiều

   […] như GE, Brigestone, LG Electronics, LG Display… hay các tập đoàn lớn trong nước là Vingroup, Sungroup, Bitexco, Xuân […]

   Reply
  • Tập đoàn Vingroup trở thành nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam

   27/09/2017 lúc 8:42 Sáng

   […] Vingroup sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng. […]

   Reply
  • Đổ xô xây nhà giá rẻ, nhà cao cấp tồn kho – Mua Bán Đất Hải Phòng

   04/10/2017 lúc 7:08 Chiều

   […] khi Vingroup tuyên bố xây nhà ở giá rẻ với thương hiệu VinCity. Có nhiều đại gia trong […]

   Reply

  Thảo luận