So sánh

Những công trình tầm cỡ giúp Hải Phòng kết nối công thương

Những công trình tầm cỡ giúp Hải Phòng kết nối công thương

Những ngày đầu năm 2017, cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm chiều dài hơn 1,5 km đã được TP. Hải Phòng khởi công xây dựng. Đây là công trình giao thông cấp đặc biệt với tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng. Theo thiết kế, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dáng “cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông.

Trước đó, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Hải Phòng chính thức đón chào cây cầu vượt vòm thép (đường Lê Hồng Phong) đầu tiên của thành phố được thông xe, đi vào sử dụng sau 8 tháng thi công. Cây cầu có thiết kế và kỹ thuật hiện đại nhất. Nhịp vòm thép dài tới 99 m. Được bố trí hệ thống ánh sáng, đèn LED nghệ thuật, đã tạo nên sự tiện lợi. An toàn về giao thông và tạo thêm sự lung linh của con đường đẹp nhất Hải Phòng.

Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến là cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, cũng đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng. Hứa hẹn sẽ mang lại ý nghĩa giá trị và lợi ích to lớn cho thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc.

Cầu vượt tại nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ đã khởi công trong tháng 3. Cầu gồm 7 nhịp 35 m. Chiều dài toàn cây cầu 252,2 m, bề rộng 18,5 m. Kết cấu phần trên sử dụng dầm bản rỗng bê tông cốt thép dự ứng lực liên tục. Công trình sẽ được hoàn thành vào đầu quý III/2017.

Cầu Hàn và cầu Đăng cũng đã được thành phố khởi công trong những ngày đầu tháng 5. Cây cầu là ước mơ của những người nông dân đã bao năm đi lại vất vả. Sự kết nối giữa hai huyện thuần nông với nhiều sản vật đã có thương hiệu của Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. Nâng cao chất lượng đời sống dân sinh. Cũng như phát triển kinh tế – xã hội. Rút ngắn khoảng cách từ nội thành Hải Phòng đi huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng. Cầu cũng sẽ góp phần giảm tải cho Quốc lộ 10 và bảo đảm kết nối liên vùng.

Tuyến đường ven biển qua địa phận Hải Phòng cũng sẽ có 7 cây cầu được xây dựng. Trong đó, 2 cầu vượt sông Thái Bình và sông Văn Úc. Cầu qua sông Văn Úc sẽ trở thành cây cầu lớn nhất với chiều dài 2 km. Với hàng chục cây cầu đã và sẽ xây mới. Hải Phòng có thêm tên gọi “Thành phố của những cây cầu”.

Đến những con đường lớn

Trong năm 2017, Hải Phòng triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc ven biển. Thuộc tổng thể tuyến đường ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh. Tuyến đường ven biển này có tầm cỡ quốc gia. Chiều dài hơn 500 km từ Thanh Hóa đến Móng Cái, qua 6 tỉnh, thành phố được Chính phủ cho phép triển khai theo từng địa phương. Đoạn tuyến đường ven biển Hải Phòng dài 29 km. Nối từ huyện Thái Thụy (Thái Bình) qua huyện Tiên Lãng, Kiến Thụy và quận Đồ Sơn. Đoạn qua địa bàn Quảng Ninh dài nhất (hơn 250 km) và đoạn qua địa bàn Ninh Bình ngắn nhất (9 km).

 • Nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn từ Quán Toan (An Dương) – Cầu Nghìn (Vĩnh Bảo).
 • Góp phần đáp ứng nhu cầu giao thông
 • Giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc lộ 10
 • Kết nối nhanh giữa Hải Phòng và các tỉnh phía Nam. Con đường hơn 4.000 tỷ đồng này đang ở những khâu đoạn cuối để Hải Phòng – Thái Bình nối những bờ vui.

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ngày càng chứng tỏ được giá trị.

Một giờ lưu thông đã giúp cho du khách đến và đi giữa 2 thành phố trở nên thật gần. Các cảng biển tại Hải Phòng hàng ngày đón, đưa hàng triệu tấn hàng hóa, với thời gian làm thủ tục rút ngắn, mang lại giá trị lớn về lợi ích kinh tế. Lợi thế thành phố cảng biển càng ngày càng được phát huy. Và tới đây, khi cầu Bạch Đằng, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được hoàn thành, đưa vào sử dụng (dịp giữa năm 2018) sẽ tạo thêm sức hút lớn cho Hải Phòng.

Những cây cầu, con đường và lợi thế giao thông đồng bộ. Đường biển, đường không, đường sắt, đường bộ, đường sông. Cảng biển sẽ hiện thực hóa ước mơ của người dân thành phố cảng. “Bốn cống, ba cầu, năm cửa ô” một thời là niềm tự hào của Hải Phòng, giờ đây sẽ nhường chỗ cho sự kết nối của các công trình giao thông hiện đại.

img

Địa ốc Phú Thịnh

  Tin liên quan

  Best Java Assignment Help Uk

  h1>Before submitting the classroom. 1. Live Assistance. Now I like the assignments...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  Cheap Essay Writer Uk Nerdy Writers UK

  h1>Speaking about Speaking task that feature enables the deeper you would like...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  My Writing Process Essay

  h1>We have to meet deadline We don? a professor makes the undivided attention to...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  Thảo luận