So sánh

Hải Phòng hoàn thành cải tạo chung cư cũ vào năm 2021

Hải Phòng hoàn thành cải tạo chung cư cũ vào năm 2021

Sở xây dựng Hải Phòng khảo sát tình hình chính sách cải tạo chung cư cũ trên địa bàn. Thực hiện chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát. Kiểm tra, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình cũ nguy hiểm tại đô thị. Nghị định 101 của Chính phủ về cải tạo và xây dựng khu chung cư.

Hải Phòng hiện có 205 chung cư cũ và cơ bản đã hoàn thiện công tác khảo sát, đánh giá sơ bộ tất cả các chung cư này. Kết quả 178 chung cư phải phá dỡ xây dựng. 27 chung cư được giữ lại cải tạo, sửa chữa và nâng cấp. Dự kiến năm 2017 Hải Phòng sẽ xây lại 10 chung cư cũ. Bao gồm Đổng Quốc Bình, U19 Lam Sơn, U1, U2, U3 Lê Lợi…với 4378 căn. Dự kiến các công tác sửa chữa sẽ cơ bản hoàn thành vào năm 2021.

Để việc thực hiện cải tạo chung cư cũ được thuận lợi. Lãnh đạo Sở Xây dựng Hải Phòng đề nghị Bộ Xây dựng rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư. Bổ sung nguồn vốn Trung ương để triển khai các dự án cải tạo. Nhằm xây dựng hạ tầng xã hội. Hạ tầng kỹ thuật ngoài tường rào chung cư. Để đảm bảo đồng bộ giữa đô thị hiện hữu và chung cư mới.

Cải tạo chung cư cũ để chỉnh trang bộ mặt đô thị phát triển và tạo cho người dân một cuộc sống tốt hơn. Cùng với đó. Sở Xây dựng cũng triển khai công tác đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và các công trình công cộng cũ. Những kiến nghị của Sở Xây dựng Hải Phòng và những khó khăn vướng mắc gặp phải về mua nhà tái định cư cho người dân. Sẽ được trình chính phủ để đưa ra các giải pháp và hướng giải quyết toàn diện.

img

Địa ốc Phú Thịnh

  Tin liên quan

  Hello world!

  Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  Thảo luận