So sánh

Vì sao cao ốc TP. HCM khiến giao thông “nghẹt thở”

Vì sao cao ốc TP. HCM khiến giao thông “nghẹt thở”

Giao thông Sài Gòn ùn tắc. Đường Nguyễn Hữu Cảnh là tuyến mới nhất tại cửa ngõ phía Đông TP HCM. Nối từ cầu Sài Gòn đến đường Tôn Đức Thắng (Q1). Dài khoảng 3 km thời gian gần đây là điểm “nóng” kẹt xe của TP HCM.

Trên con đường này hiện có 3 dự án cao ốc lớn cùng nhiều trường học, bệnh viện và một số khu dân cư dày đặc. Ngoài chung cư The Manor với hơn 1.000 căn hộ đã đi vào hoạt động từ nhiều năm nay. Hàng loạt cao ốc khác với cả chục nghìn căn hộ san sát nhau. Khi đưa vào sử dụng gây lo ngại ùn tắc sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Dọc những tuyến đường huyết mạch của thành phố nhiều dự án nhà ở cao tầng. Trung tâm thương mại cũng ồ ạt xây dựng. Nhiều công trình chưa xây xong, đường đã kẹt. Ở cửa ngõ phía Nam Sài Gòn, đường Nguyễn Hữu Thọ – trục đường chính nối quận 7 và Nhà Bè – cũng là “điểm đen” kẹt xe. Dọc tuyến đường này có hàng chục dự án chung cư với khoảng 100.000 căn hộ.

Bên cạnh hàng loạt cao ốc đã được đưa vào sử dụng. Ngay dưới chân cầu Kênh Tẻ nhiều cao ốc đã xong phần móng và đang tiếp tục “cao lên” từng ngày. Vào giờ cao điểm, ôtô, xe máy phải nhích từng chút một để qua cung đường này.

Đường Bến Vân Đồn chỉ dài khoảng 2 km nhưng hiện trên trục đường này đã có 12 chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại với hàng chục nghìn căn hộ. Đường Hoàng Diệu cũng có hàng chục tòa chung cư khác đã được đưa vào sử dụng từ trước.

Quy hoạch cho phép nhà xây 30 tầng nhưng với điều kiện. Con đường đó được mở rộng lên 30 m, chứ không phải là 10 m như hiện tại. Trong khi thực tế 10-20 năm nữa con đường đó chưa chắc đã được mở rộng mà cao ốc 30 tầng đã mọc lên khiến hạ tầng không quá tải. Con đường 10 m làm sao gánh nổi.

Hệ quả là nhà nước chịu áp lực vì khi có cao ốc 30 tầng rồi thì phải mở đường để giảm kẹt xe. Thay vì hạ tầng đi trước một bước thì lại lặp lại như một vòng luẩn quẩn. Nếu một vài con đường thì còn chịu được. Chứ hàng trăm, hàng nghìn con đường thì ngân sách đâu mà làm.

img

Địa ốc Phú Thịnh

  Tin liên quan

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  TEST

  TEST...

  Tiếp tục
  Đăng bởi abcxyz

  Thảo luận